Tìm kiếm tin tức

 
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016 của Cụm thi đua số IV - Bộ Tài nguyên và Môi trường
Ngày cập nhật 22/12/2016

         Thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2016 của Cụm thi đua số IV, ngày 16/12/2016, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Cụm thi đua số IV, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Ông Phan Văn Thông - TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên Huế - Cụm trưởng Cụm Thi đua số IV năm 2016 chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Sở và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

       Hội nghị đã đánh giá lại kết quả hoạt động và phong trào thi đua của Cụm trong năm 2016, trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có sự cố môi trường biển do Công ty Formosa gây ra, tuy nhiên các Sở thành viên trong Cụm đã chủ động trong công tác chuyên môn, tổ chức các phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao, đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

        Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, có hiệu quả; 100% các đơn vị trong Cụm nghiêm túc thực hiện tốt mọi quy chế và chỉ đạo hướng dẫn của Bộ, của Tỉnh về thi đua khen thưởng; 100% các Sở đã ký giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu trong các lĩnh vực. Các Sở thành viên trong Cụm đã tích cực tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. Đặc biệt, trong năm 2016, Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên Huế - đơn vị Cụm trưởng đã tổ chức thành công các hoạt động giao lưu, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ giữa các Sở thành viên trong Cụm, thu hút gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành tham gia. Đây là hoạt động rất thiết thực và bổ ích, đã tạo được tinh thần đoàn kết, vui tươi, sôi nổi, hiểu biết lẫn nhau và chia sẽ thông tin trong công tác chuyên môn của từng đơn vị, được Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao.

        Với những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm 2016, các thành viên trong Cụm đã bình xét thống nhất đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng cờ thi đua xuất sắc cho Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên Huế; tặng bằng khen cho Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị. Đồng thời đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng bằng khen cho Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa và Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với UBTƯMTTQ Việt Nam tỉnh giai đoạn 2012 - 2016. Các thành viên đã thống nhất đề nghị Bộ chọn Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An làm Cụm trưởng, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị làm Cụm phó của Cụm Thi đua số IV năm 2017.

        Về phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Cụm Thi đua số IV xác định 11 nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT, thực hiện dịch vụ công trực tuyến; triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 25/CT ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường; hoàn thành việc đo vẽ và cấp Giấy CNQSD đất cho các nông lâm trường; triển khai thực hiện dự án cơ sở dữ liệu đất đai; đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; tiếp tục chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trong toàn ngành về đất đai, khoáng sản, môi trường...; thực hiện tốt các đề án, nhiệm vụ được giao; tăng cường, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng và khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường. Xây dựng gương điển hình tiên tiến, tổ chức phát động các phong trào thi đua đến toàn thể CBCCVC&NLĐ trong các thành viên của Cụm./.

C.H.Thái - VP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.783.904
Truy cập hiện tại 2.351 khách