Tìm kiếm tin tức

 
Nghị định 61/2018/ NĐ- CP của chính Phủ
Ngày cập nhật 04/07/2018

        Ngày 23/04/2018 Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định 61/2018/NĐ-CP quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (gọi tắt TTHC).

       Nghị định có hiệu lực từ ngày 21.6.2018. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết, trả kết quả giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

       Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức không được từ chối thực hiện, kéo dài thời gian giải quyết TTHC hoặc tự ý yêu cầu bổ sung hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật; không được cửa quyền, sách nhiễu, gây phiền hà, khó khăn cho tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC; không được trực tiếp giao dịch, yêu cầu tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ không thông qua Bộ phận Một cửa, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác; không được tiết lộ thông tin về hồ sơ, tài liệu và các thông tin liên quan đến bí mật của tổ chức, cá nhân hoặc sử dụng thông tin đó để trục lợi; không ứng xử, giao tiếp không phù hợp với quy chế văn hóa công sở…

Tập tin đính kèm:
P. T. T.Huyền - TTKTTN&MT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.334.634
Truy cập hiện tại 227 khách