Tìm kiếm tin tức

 
Phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau dịp Tết dương lịch 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Ngày cập nhật 08/01/2019

        Ngày 21/12/2018 UBND tỉnh đã có Công văn số 9835/UBND-BTCD2 về phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau dịp Tết dương lịch 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, trong đó UBND tỉnh đã chỉ đạo:

        1. Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tại Công văn số 6159/UBND-BTCD1 ngày 21/8/2018, Công văn số 8316/UBND-BTCD ngày 29/10/2018; chủ động nắm tình hình khiếu kiện trên địa bàn, tăng cường đối thoại và giải quyết những vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan công an, Thanh tra, Ban Tiếp công dân để chủ động xử lý các tình huống khiếu kiện, phức tạp - nhất là thời gian trước, trong và sau dịp Tết dương lịch 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

        2. Trường hợp có công dân khiếu kiện lưu lại ở Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội, khi có yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương và chỉ đạo của UBND tỉnh thì UBND các cấp, các ngành liên quan cử ngay Tổ công tác có đủ thẩm quyền để vận động, thuyết phục công dân trở về địa phương.

        3. Công an tỉnh chỉ đạo công an các cấp thuộc thẩm quyền nắm chắc tình hình, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan ngăn chặn, xử lý những trường hợp lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo gây phức tạp tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội./.

P.Thai-VP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.990.658
Truy cập hiện tại 78 khách