Tìm kiếm tin tức

 
Ngày hội “Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương”
Ngày cập nhật 15/06/2022

       Ngày 03/6/2022, tại xã Điền Hương, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Ngày hội “Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương”.

       Hội thi được diễn ra với 2 hoạt động chính là Hội thi Rung chuông vàng “Thanh niên với biển, đảo quê hương” dành cho đoàn viên thanh niên của 09 xã thuộc huyện Phong Điền và Hội thi vẽ tranh “Biển, đảo trong mắt em” dành cho các em học sinh khối 6, 7 của các trường THCS trên địa bàn tham gia.

       Ở phần thi Rung chuông vàng gồm hệ thống 20 câu hỏi tập trung vào những kiến thức về biển, đảo Việt Nam; Luật Biển Việt Nam; Kiến thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo; đa dạng sinh học; khai thác, sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên môi trường biển, hải đảo; các tác phẩm thơ văn, âm nhạc viết về biển, đảo, chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa.

       Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Biển, đảo trong mắt em” các em học sinh dự thi thể hiện tranh vẽ qua những hình ảnh về: “Các chiến sĩ đang làm việc để bảo vệ Tổ Quốc”; “Hình ảnh đẹp về biển, đảo quê hương”; “Bảo vệ chủ quyền biển, đảo”…

       Kết quả Giải nhất hội thi Rung chuông vàng thuộc về em Hồ Trần Huyền Trang, Đoàn viên thanh niên xã Điền Lộc; Giải nhất hội thi vẽ tranh là tác phẩm “Chung tay bảo vệ biển” của em Trương Thị Anh Thơ, học sinh lớp 7/2 trường THCS Điền Lộc.

       Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, Đoàn viên thanh niên về đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về chiến lược, biển đảo trong tình hình mới; về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, tình yêu biển, đảo, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc khai thác, sử dụng tài nguyên của biển, đảo gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng. Đồng thời, đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/6) và Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2022./.

L.T.T.Hương-P.BĐĐP&BĐKH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.424.724
Truy cập hiện tại 176 khách