Tìm kiếm tin tức
 

 
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022
Ngày cập nhật 20/09/2022

       Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm) và đã phát triển quy mô sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hàng trăm quốc gia, hàng triệu lượt người trên toàn cầu thông qua các hoạt động trọng tâm về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn từ năm 1994 bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

       Tiếp nối chủ đề đã được phát động tại Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 (Cùng hành động để thay đổi thế giới) và tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững; ngày 12/9/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 5352/BTNMT-TTTT gửi các Bộ, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

       Theo đó, chủ đề, khẩu hiệu tuyên truyền về Chiến dịch làm cho thế giới sạch năm 2022:

       1. Chủ đề: “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

       2. Khẩu hiệu:

       - Tất cả vì môi trường xanh sạch đẹp.

       - Môi trường hôm nay – Cuộc sống ngày mai.

       - Môi trường là cuộc sống – Cuộc sống là môi trường.

       - Mỗi người đều có thể làm cho thế giới sạch hơn.

       - Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội.

       - Sống tốt cho môi trường là sống tốt cho chính mình.

       - Chúng ta cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu

       BBT Trang thông tin điện tử Sở xin đăng tải các hoạt động hưởng ứng tại Công văn số 5352/BTNMT-TTTT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

       Đồng thời, thông tin, tài liệu truyền thông của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường, địa chỉ http://www.monre.gov.vn/; Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, địa chỉ https://monremedia.vn/; Tổng cục Môi trường, địa chỉ http://vea.gov.vn./.

Tập tin đính kèm:
BBT + T.Q.Anh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.082.032
Truy cập hiện tại 985 khách