Tìm kiếm tin tức

 
Hội thảo về Báo cáo Đóng góp do quốc gia tự quyết (NDC), Hành động giảm nhẹ phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA) và Khung Đo đạc, Báo cáo và Thẩm định (MRV) quốc tế.
Ngày cập nhật 22/04/2022

        Sáng ngày 19/4/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng Hỗ trợ Kỹ thuật Dự án VIE/433 tổ chức Hội thảo về Báo cáo Đóng góp do quốc gia tự quyết (NDC), Hành động giảm nhẹ phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA) và Khung Đo đạc, Báo cáo và Thẩm định (MRV) quốc tế.

        Tham dự Hội thảo có đại diện các Sở, ban, ngành liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các trường Đại học, các Trung tâm, Viện nghiên cứu liên quan về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.

        Phát biểu khai mạc, Ông Lê Bá Phúc - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, Biến đổi khí hậu (BĐKH) là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21, Thừa Thiên Huế là tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam chịu ảnh hưởng rất lớn của BĐKH, đặc biệt các hiện tượng thời tiết cực đoan như bão lụt, hạn hán, nhiễm mặn... ngày càng gia tăng về cường độ, tần suất và tính thất thường. Do đó, Hội thảo này nhằm cung cấp, chia sẻ các thông tin về BĐKH, kinh nghiệm trong vấn đề ứng phó với BĐKH trên thế giới và ở Việt Nam.

        Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các văn bản, các thông tin về BĐKH với các nội dung, chủ đề:

        - Hợp tác quốc tế về ứng phó với BĐKH và sự tham gia của Việt Nam.

        - Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) cập nhật của Việt Nam trong khuôn khổ Thoả thuận Paris.

        - Khung Đo đạc, Báo cáo và Thẩm định (MRV) giảm phát thải khí nhà kính quốc tế và quốc gia.

        - Các hành động giảm nhẹ phù hợp với điều kiện quốc gia (Nationally Appropriate Mitigation Actions-NAMAs).

        - Net Zero - Race to Zero: Xu thế toàn cầu và chiến lược của Liên minh hành động vì khí hậu Việt Nam (VCCA) và WWF–Việt Nam.

        Các nội dung về BĐKH đã được các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia về BĐKH đến từ Trường ĐHKH, Đại học Huế; Trung tâm Nghiên cứu BĐKH (CCCSC), Đại học Nông lâm, ĐH Huế Văn phòng Hỗ trợ Kỹ thuật Dự án VIE/433 trình bày, chia sẻ các thông tin, cũng như kinh nghiệm trong vấn đề ứng phó với BĐKH trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng; đồng thời đã thảo luận, trao đổi, giải đáp những vướng mắc của đại biểu tham gia.

        Hội thảo kết thúc với sự hoan nghênh của các đại biểu đã tham gia với nhiều thành phần từ đại diện các cơ quan quản lý nhà nước đến các trường Đại học, Viện, Trung tâm nghiên cứu về BĐKH trên địa bàn tỉnh; đặc biệt, Hội thảo tổ chức vừa trực tiếp vừa trực tuyến đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi với sự tham gia của nhiều đối tượng, nhằm chia sẻ, cũng như cung cấp các thông tin cần thiết về BĐKH cho cộng đồng./.

N.N.Thịnh-P.BĐĐP&BĐKH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.424.719
Truy cập hiện tại 175 khách