Tìm kiếm tin tức
 
 

 
Dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ nhân 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh 02/9
Ngày cập nhật 31/08/2023

       Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023); sáng 31/8/2023, Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã cùng đến thăm và dâng hoa tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, thành phố Huế.

       Trước chân dung của Người, Đoàn kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc công lao của Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, người suốt cả cuộc đời đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cho nền hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

      Sau lễ dâng hoa, Đoàn đã tham quan ngôi nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà trưng bày đa năng - nơi trưng bày các tư liệu, hình ảnh, hiện vật trong những năm tháng sống tại làng Dương Nỗ của Bác Hồ.

      Đây là ngôi nhà Bác Hồ đã sống từ năm 1898 đến 1900, khi Người cùng anh trai Nguyễn Sinh Khiêm theo cha Nguyễn Sinh Sắc về đây dạy học. Tại lớp học của cha trong ngôi nhà này, Bác Hồ đã được học những chữ Hán đầu tiên.Tại ngôi nhà này, Nguyễn Sinh Cung và anh trai Nguyễn Sinh Khiêm được chính người thầy và cũng là người cha của minh khai tâm bằng những bài học chữ Hán đầu tiên. Chữ “Nhân", chữ "Nghĩa” như một lời răn dạy về đạo đức làm người. Sống ở làng Dương Nỗ, một làng quê yên ả, thanh bình, giàu truyền thống văn hoá, được đùm bọc bởi tình cảm yêu thương chan hoà, nhân hậu và bao dung của những người dân quê chất phác, thuỷ chung, được chứng kiến cuộc sống lao động cần cù của những người nông dân mộc mạc. Chính những điều này đã góp phần hình thành nên tình yêu quê hương đất nước sâu nặng của Nguyễn sinh Cung - Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

       Một số hình ảnh tại buổi lễ.

P.T.C. Lệ - VP Đảng ủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.678.498
Truy cập hiện tại 3.538 khách