Tìm kiếm tin tức

 
MÔI TRƯỜNG
        Trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc về bảo vệ môi trường tại các địa phương của Việt Nam trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn gồm có đại diện: Tổng cục Môi trường, Cục Môi trường Miền trung - Tây nguyên, Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc), Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường. Đoàn công tác đã tiến hành làm việc và khảo sát thực tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào 02 ngày: ngày 06, 07/3/2019.
        Ngày 01/09/2017, Bộ TN&MT đã ban hành Thông tư số 24/2017/TT-BTNMT quy định kỹ thuật quan trắc môi trường, trong đó quy định các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống quan trắc nước thải và khí thải tự động, liên tục; quy định việc nhận, truyền và quản lý dữ liệu quan trắc tự động, liên tục.
        Với diện tích rừng tự nhiên rộng hơn 15,5 ngàn ha, Khu Bảo tồn Sao La (BTSL) là nơi lưu trữ nhiều loài động vật quý hiếm, trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.
        Nhiều kênh thông tin đang lên tiếng về tình trạng lãng phí thực phẩm trên toàn thế giới gây mất cân bằng rất lớn đến nhu cầu lương thực, cuộc sống và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.
        Với vai trò “đầu mối của hệ thống mạng lưới quan trắc môi trường quốc gia”, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị thực hiện quan trắc môi trường, từ ngày 03-05/10/2018, Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc đã tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn kỹ thuật, nghiệp vụ quan trắc và phân tích chất thải, khí thải” tại TP. Hà Nội.
        Ngày 24/9/2018, triển khai kế hoạch thực hiện về ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức khóa đào tạo, tập huấn về ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân.
        Nước tinh khiết là yêu cầu phổ biến ở tất cả các phòng thí nghiệm. Chất lượng nguồn nước quyết định đến sự thành công trong các hoạt động thí nghiệm, thử nghiệm.
        Triển khai quy định về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng theo Thông tư số 43/2014/TT-BTNMT ngày 29/7/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu cho các cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đợt 2 năm 2018.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.765.984
Truy cập hiện tại 183 khách