Tìm kiếm tin tức

 
Hội thảo Giảm phát thải khí nhà kính: Cơ hội và vai trò của khu vực, khối tư nhân tại tỉnh Thừa thiên Huế.
Ngày cập nhật 26/05/2022

        Sáng ngày 20/5/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng Hỗ trợ Kỹ thuật Dự án VIE/433 tổ chức Hội thảo về Giảm phát thải khí nhà kính: Cơ hội và vai trò của khu vực, khối tư nhân tại tỉnh Thừa thiên Huế.

        Tham dự Hội thảo có đại diện các Sở, ban, ngành liên quan; Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố Huế; đại diện các công ty, doanh nghiệp liên quan trên địa bàn tỉnh.

        Hội thảo về Giảm phát thải khí nhà kính (KNK) đã giới thiệu về các nội dung, chủ đề:

        - Giảm phát thải KNK trong một số lĩnh vực và vai trò của khối tư nhân;

        - Các cơ hội giảm phát thải KNK trong lĩnh vực năng lượng

        - Giảm phát thải KNK trong lĩnh vực nông nghiệp;

        - Tiềm năng điện mặt trời áp mái của các tòa nhà trên 2 tầng ở đường Hùng Vương, thành phố Huế.

        Các giảng viên được mời tại Hội thảo là các chuyên gia đến từ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung. Với kiến thức và kinh nghiệm dày dặn, các giảng viên đã trình bày, chia sẻ những nội dung quan trọng trong giảm phát thải KNK của một số lĩnh vực và vai trò của khối tư nhân. Cuối chương trình, Hội thảo đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan về biến đổi khí hậu; thông qua đó, các chuyên gia giải đáp khó khăn, vướng mắc của đại biểu tham gia; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về vấn đề giảm phát thải KNK trên thế giới.

        Hội thảo tiếp tục được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi với nhiều đối tượng, thành phần tham gia; góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải KNK trong cộng đồng và khối tư nhân trên địa bàn tỉnh./. 

N.N.Thịnh-P.BĐĐP&BĐKH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.783.907
Truy cập hiện tại 2.353 khách