Tìm kiếm tin tức

 
UBND tỉnh phê duyệt Kết quả Đề án “Đánh giá khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế”
Ngày cập nhật 05/08/2021

        Ngày 22/7/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1789/QĐ-UBND phê duyệt Kết quả Đề án “Đánh giá khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế.

        Mục tiêu của việc đánh giá khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế: Nhằm tăng cường năng lực dự báo diễn biến các yếu tố khí hậu, hiện tượng khí hậu cực đoan. Đánh giá tác động của khí hậu, biến đổi khí hậu và hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.

        Kết quả Đề án Đánh giá khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế gồm các nội dung chính sau:

        - Đánh giá đặc điểm khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế

        - Đánh giá mức độ dao động của các yếu tố khí hậu, cực trị khí hậu và các hiện tượng khí hậu cực đoan

        - Đánh giá tác động của khí hậu và biến đổi khí hậu đến thiên tai, tài nguyên và hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế

        - Hiện trạng các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh Thừa Thiên Huế

        - Đánh giá mức độ phù hợp của kịch bản biến đổi khí hậu so với diễn biến thực tế khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời kỳ đánh giá.

        Kết quả Đánh giá khí hậu tỉnh cũng đưa ra các giải pháp thích ứng với BĐKH, giảm thiểu tính dễ bị tổn thương do BĐKH:

        Tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là một trong các tỉnh ven biển của Việt Nam có tính dễ bị tổn thương cao do BĐKH. Chính vì vây, xác định các giải pháp pháp thích ứng với BĐKH trên địa bàn tỉnh là hướng đi hết sức cần thiết nhằm giảm thiểu tác động của BĐKH, phòng chống thiên tai, hạn chế tác động tới đời sống người dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

        Từ các giải pháp thích ứng với BĐKH trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Báo cáo cũng đưa ra các phương án, các giải pháp cụ thể để lập kế hoạch thích ứng cho từng lĩnh vực dễ bị tác động của BĐKH như: Du lịch, Y tế và sức khỏe cộng đồng, Xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, Giao thông vận tải, Nông - Lâm nghiệp./.

Tập tin đính kèm:
N.T.N.Thanh-BĐĐP&BĐKH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.775.501
Truy cập hiện tại 1.469 khách