Tìm kiếm tin tức

 
Hội nghị Hỗ trợ tài chính Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam 2018
Ngày cập nhật 07/09/2018

        Vừa qua, tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa, Quỹ BVMT Việt Nam (Qũy) đã tổ chức Hội nghị thường niên hỗ trợ tài chính năm 2018 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững”. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Chủ trì hội nghị.

       Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Quỹ cho biết, Quỹ là tổ chức tài chính nhà nước, có chức năng thu hút và huy động các nguồn lực tài chính trong và ngoài nước để hỗ trợ các hoạt động BVMT. Trong thời gian qua, Quỹ BVMT Việt Nam đã hỗ trợ tài chính cho hàng trăm dự án BVMT với số tiền hơn 2.500 tỷ đồng. Bên cạnh đó hoạt động tài trợ khắc phục sự cố ONMT sau thiên tai, bão, lũ cũng được triển khai tích cực.

       Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, khẳng định, những kết quả đạt được đã khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ về chính sách hỗ trợ hoạt động BVMT, đồng thời khẳng định vai trò của Quỹ BVMT- là một trong những công cụ của Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành và triển khai các hoạt động BVMT nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đất nước, tăng trưởng kinh tế đi đôi với BVMT. Các hoạt động của Quỹ đã được xã hội, các tổ chức quốc tế quan tâm và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp BVMT tại Việt Nam. Thứ trưởng cho biết, trong thời gian tới Quỹ tiếp tục thực hiện các giải pháp như: Tăng vốn điều lệ; tăng cường hợp tác quốc tế; huy động nguồn vốn của các tổ chức xã hội hợp pháp trong nước; nâng cao kỹ năng hoạt động cho vay vốn, nâng cao công tác truyền thông, qua đó nâng cao mức đóng góp cho các hoạt động BVMT của doanh nghiệp./.

 BBT tổng hợp tạp chí Tài nguyên và môi trường (Kỳ 2-Tháng 8/2018 của tác giả Vũ Nhung)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.414.597
Truy cập hiện tại 69 khách