Tìm kiếm tin tức

 
Đối thoại quốc gia về quỹ môi trường toàn cầu Chu kỳ 7
Ngày cập nhật 06/07/2018

        Mục đích của Hội nghị nhằm rà soát kết quả triển khai các dự án được Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ trong chu kỳ 5 và 6, đúc kết bài học kinh nghiệm nhằm tăng cường năng lực thực hiện dự án của quốc gia trong chu kỳ 7; đồng thời xây dựng định hướng quốc gia của Quỹ Môi trường toàn cầu trong chu kỳ mới, đảm bảo phù hợp với chính sách, chiến lược quốc gia; tận dụng được năng lực cạnh tranh của các cơ quan thực hiện dự án; thu hút sự đầu tư mạnh mẽ và có hiệu quả của các đối tác quốc tế cũng như khu vực tư nhân.

       Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định sự tham gia của GEF và các bộ, ngành các tổ chức quốc tế tại Việt Nam sẽ mở ra những cơ hội trao đổi, hợp tác mới giữa cơ quan quản lý nhà nước, các viện nghiên cứu, các trường đại học, các đối tác quốc tế ngày càng chặt chẽ và sâu sắc hơn nhằm chung tay giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường tại Việt Nam hiện nay. Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ vinh dự được lựa chọn quốc gia đăng cai kỳ họp Đại hội đồng GEF lần thứ 6, Việt Nam đã và đang nỗ lực hết mình để tổ chức thành công sự kiện này.

       Chủ tịch GEF NaokoIshi cho hay, với những mục tiêu phát triển trong tương lai của Việt Nam như về nông nghiệp công nghệ cao, mô hình đô thị xanh… đều liên quan đến vấn đề quản lý đất đai, tài nguyên nước, tác động của biến đổi khí hậu, sinh thái, hợp tác, chuyển giao công nghệ với các đối tác lớn, có nhiều kinh nghiệm… Những vấn đề này của Việt Nam, Quỹ GEF sẽ có thể hỗ trợ, làm nhà điều phối hỗ trợ Việt Nam tạo ra những chương trình hợp tác bền vững trong tương lai.

       Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện cho Viện Chiến lược chính sách Tài nguyên và Môi trường; Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Biến đổi khí hậu, Ngân hàng thế giới (WB), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB); đại diện UNIDO Việt Nam; Tổ chức lương thực thế giới (FAO)... đã trình bày về các chiến lược ngành và ưu tiên quốc gia chu kỳ 7 của GEF, khung chiến lược ưu tiên của GEF-7./.

BBT tổng hợp từ Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Kỳ 1 - tháng 6/2018 của tác giả Đoàn Nguyên)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.414.626
Truy cập hiện tại 73 khách