Tìm kiếm tin tức

 
Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc tại Tỉnh Thừa Thiên Huế liên quan đến nội dung dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
Ngày cập nhật 08/04/2022
Quang cảnh buổi làm việc

       Chiều ngày 07/4/2022, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đổi về các nội dung của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

       Đoàn công tác có các đồng chí: Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân; Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Đoàn Thị Thanh Mai; đại diện Văn phòng Chính phủ; một số bộ, ngành và đơn vị liên quan.

       Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương; Lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan và các địa phương.

 

Sau gần 9 năm triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013, có thể đánh giá việc quản lý sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dần đi vào nề nếp, ổn định qua đó đã thu được nhiều kết quả quan trọng nhằm phát huy nguồn lực từ đất đai, góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện pháp luật về đất đai tại địa phương, đồng thời tham gia góp ý một số nội dung còn vướng mắc, đề xuất một số nhóm vấn đề trọng tâm cần sửa đổi tại Luật Đất đai 2013.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở TN&MT cơ bản thống nhất với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và cho rằng, các quy định của dự thảo sẽ tháo gỡ, xử lý được các bất cập trong thực tiễn, giải quyết được các xung đột giữa Luật Đất đai với các luật liên quan. Đồng thời, Sở TN&MT cũng nêu rõ kiến nghị, góp ý về một số nội dung trong sửa đổi Luật Đất đai 2013 như về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất; bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; giá đất...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về đất đai. Liên quan đến công tác soạn thảo Luật Đất Đai (sửa đổi), Bộ và cơ quan soạn thảo đang triển khai nghiên cứu thể chế 3 nhóm với 9 chính sách lớn để phân bổ, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai.

Thứ trưởng Lê Minh Ngân khẳng định, việc soạn thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cũng tập trung vào các nội dung về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng; giá đất; tài chính đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp thu nghiêm túc, cầu thị để tham mưu cho Đảng, Chính phủ, Quốc hội xây dựng được Luật Đất đai năm 2013 (sửa đổi) theo hướng hoàn thiện hơn, tiến bộ hơn và có tính ổn định, hiệu quả hơn.

Thứ trưởng Lê Minh Ngân tiếp thu các ý kiến đề xuất của tỉnh, các trao đổi, góp ý của đại diện các sở, ngành, địa phương của tỉnh tại buổi làm việc. Đoàn công tác sẽ tổng hợp các ý kiến đề xuất, kiến nghị của Tỉnh để Bộ tổng hợp, báo cáo Chính phủ và làm căn cứ trong việc sửa đổi bộ Luật trong thời gian tới.

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng và Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tài Nguyên và Môi trường đối với tỉnh trong thời gian qua, đồng thời, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai./.

BBT + T.Q.Anh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.565.997
Truy cập hiện tại 436 khách