Tìm kiếm tin tức

 
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022
Ngày cập nhật 30/03/2022
Quang cảnh buổi Lễ

       Sáng 23-3, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 theo hình thức trực tiếp tại thành phố Hà Nội và hơn 400 điểm cầu trực tuyến với sự tham gia của đại diện các tổ chức quốc tế, phi chính phủ, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành phố, các cơ quan chuyên môn, cơ quan thông tấn báo chí, cộng đồng...

       Điểm cầu trực tuyến tại tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức tại Đài Khí tượng thủy văn tỉnh với sự tham gia của đại diện Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện Ban Giám hiệu, phụ huynh và các học sinh đạt giải cuộc thi Khí tượng thủy văn trong em.

Lễ phát động quốc gia Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

Lễ Phát động tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế

 

       Thông qua thông điệp chủ đề Ngày Nước thế giới năm nay, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà mong muốn sự quan tâm, chung tay của cộng đồng trong việc nhận định nước ngầm quan trọng đối với con người và môi trường bằng các biện pháp bảo vệ cũng như tôn vinh những giá trị của nước đem lại.

       Ngoài ra, trong bối cảnh dân số toàn cầu gia tăng, đô thị hóa và suy thoái môi trường, nhu cầu về dự báo, cảnh báo và thích ứng biến đổi chuyển đổi mạnh mẽ. Vì vậy, việc cảnh báo, hành động sớm trong công tác thông tin khí tượng thủy văn, phòng, chống thiên tai tại Việt Nam được duy trì, thực hiện hiệu quả trong những năm gần đây, giúp giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản, góp phần khôi phục, tái thiết, ổn định cuộc sống và sản xuất của người dân sau thiên tai.

       Bên cạnh đó, nhằm lan tỏa hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức hoạt động "Tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết" từ 20h30 đến 21h30 ngày 26/3/2022; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền thông về thực hiện lối sống xanh, lành mạnh...

       Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà mong muốn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và người dân cả nước nâng cao nhận thức, chuyển biến thành hành động cụ thể, cùng hướng đến phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

       Trong khuôn khổ Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng chuỗi sự kiện này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố kết quả và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”. Ban Tổ chức đã nhận được 33.553 tác phẩm dự thi, trong đó có 32.954 bài viết và 599 video clip từ gần 1.000 trường THPT, THCS trên địa bàn toàn quốc tham gia cuộc thi. Ban chấm thi đã lựa chọn được 100 tác phẩm vào vòng thi chung khảo. Qua đó, đã lựa chọn và trao giải cho 13 tác giả đoạt giải bài viết (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích); 13 tác giả đoạt giải video (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích); 2 tác giả đoạt giải Nhất về bình chọn qua fanpage; 11 tập thể đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích...

       Kết quả cuộc thi của tỉnh Thừa Thiên Huế có 10 học sinh và nhóm học sinh được công nhận tham gia cuộc thi, trong đó, đáng biểu dương có 01 giải nhất cá nhân cho em Trần Lê Bửu Tánh, trường THPT Tố Hữu, huyện Quảng Điền, giải nhất video và giải khuyến khích cho tập thể đối với Trường THCS Lộc Vĩnh, Xã Lộc Vĩnh, Huyện Phú Lộc. Cuộc thi là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có kiến thức, hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai, từ đó có kỹ năng chủ động phòng ngừa, giảm nhẹ thiệt hại, rủi ro do thiên tai gây ra, góp phần phục vụ thiết thực vào đời sống hằng ngày và tham gia vào sự phát triển bền vững của đất nước./.

        

Em Trần Lê Bửu Tánh, trường THPT Tố Hữu, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải nhất video

Trường THCS Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải khuyến khích tập thể

 

 

BBT + N.T.Thư-P.BĐĐP&BĐKH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.565.929
Truy cập hiện tại 396 khách