Tìm kiếm tin tức

 
Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn
Ngày cập nhật 23/04/2020

        Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona - 19 gây ra, với những kiến thức chuyên môn ngành nghề, Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tiến hành pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn.

        Quy trình pha chế được thực hiện tại Phòng thí nghiệm, công thức pha chế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Nguyên liệu đầu vào được đơn vị kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng. Các khâu pha chế, đóng chai và dán nhãn được thực hiện an toàn, hợp vệ sinh.

        Dung dịch rửa tay được đóng chai dạng xịt hơi sương, có thể tích 100ml, thành phần hoạt chất chính là cồn chiếm 80% (v/v), oxy già chiếm 0,125% (v/v), glycerol chiếm 1,45% (v/v). Ngoài ra tinh dầu thiên nhiên được thêm vào nhằm tạo hương thơm cho thành phẩm. Sản phẩm có thể để trong túi xách hoặc cầm tay, rất tiện dụng và dùng để sát khuẩn tay hàng ngày, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước.

        Việc thực hiện pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn là cơ hội để các cán bộ kỹ thuật viên phòng Thí nghiệm Trung tâm ứng dụng khoa học cơ bản vào phục vụ thực tiễn công việc và cuộc sống./.

N.T.H.Dung - TTQTTNMT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.334.634
Truy cập hiện tại 237 khách