Tìm kiếm tin tức

 
TIN TỨC - SỰ KIỆN >> Tin tức khác
Danh mục Thông tư của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành trong năm 2017 từ số 01/2017/TT-BTNMT đến số 77/2017/TT-BTNMT.
         Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2017 với chủ đề “Đất ngập nước giúp giảm nhẹ thiên tai” (Wetlands for Disaster Fisk Reduction) nhằm nâng cao nhận thức và nhấn mạnh vai trò cốt lõi của các vùng đất ngập nước ĐNN trong và sinh cảnh liên kết trong việc giảm thiểu tác động của thời tiết cực đoan như lũ lụt, hạn hán, lốc xoáy đến cộng đồng và giúp nâng cao khả năng ứng phó BĐKH.
Thời gian qua, nước ta đã từng bước có các chính sách để nông dân tích tụ ruộng đất, thực hiện cánh đồng mẫu lớn góp phần đưa nông nghiệp phát triển toàn diện. Việc lập và thực hiện QH, KHSDĐ đã góp phần làm thay đổi diện mạo của nông thôn mới, quỹ đất sản xuất nông nghiệp đã được bố trí một cách hợp lý theo nguyên tắc bảo vệ quỹ đất trồng lúa, đảm bảo mục tiêu cung cấp đủ lương thực trong nước. Nhờ đó đã góp phần giúp nông nghiệp và kinh tế nông thôn có nhịp độ tăng trưởng khá: Trong giai đoạn 2008 - 2013, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng trưởng 4,6%/năm, giá trị gia tăng ước đạt 3,28%/năm. Sản lượng lúa trong 5 năm qua tăng thêm hơn 5 triệu tấn (từ 38,6 triệu tấn lên gần 44 triệu tấn).
Chúng ta hiện nay hoàn toàn có thể thay đổi thói quen sử dụng năng lượng để có thể đạt tới mục tiêu tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhỏ sau đây bạn đã giảm được một lượng lớn khí CO2 phát thải và giảm chi phí cho các hóa đơn của gia đình.
        Ngày 01/7/2013, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã có Công văn số 172/VNCERT-KTHT hướng dẫn phát hiện thư điện tử giả mạo.
        Tới đây, Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, cán bộ viên chức sẽ có tới 9 ngày nghỉ. Còn Tết Dương lịch 2012 sẽ được nghỉ 4 ngày.
        Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) là đơn vị được giao điều phối dự án “Hành lang Bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng  Mê Công mở rộng, giai đoạn 2 - BCC”. Hiện nay Ban quản lý dự án Trung ương đang tìm kiếm một số ứng viên Việt Nam có trình độ và nhiều kinh nghiệm cho các vị trí khác nhau của dự án.
        Từ ngày 14 tháng 9 năm 2011, tín hiệu vệ tinh thu được từ các máy thu GPS/GNSS ở Việt Nam không sử dụng được các phần mềm GPSurvey, TGO (Trimble Geomatic Office) do hãng TRIMBLE (Mỹ) phát hành để tính toán, xử lý trị đo GPS/GNSS. Đây là các phần mềm đang được sử dụng khá rộng rãi ở Việt Nam hiện nay trong việc tính toán, bình sai các mạng lưới trắc địa bằng công nghệ GPS/GNSS. Ngày 20 tháng 9 năm 2011, sau khi liên hệ với hãng TRIMBLE, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã có công văn số 798/ĐĐBĐVN-CNTĐ thông báo tới các đơn vị sử dụng công nghệ đo GPS/GNSS khi xây dựng các mạng lưới trắc địa bằng phương pháp đo GPS/GNSS tĩnh về vấn đề này.
        Bộ Tài chính mới ban hành quy định chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hằng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập tại Thông tư 141/2011/TT-BTC ngày 20 tháng 10 năm 2011.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.414.708
Truy cập hiện tại 77 khách