Tìm kiếm tin tức

 
TIN TỨC - SỰ KIỆN >> Tin trong nước
        Vừa qua, tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa, Quỹ BVMT Việt Nam (Qũy) đã tổ chức Hội nghị thường niên hỗ trợ tài chính năm 2018 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững”. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Chủ trì hội nghị.
        Ngày 27/8/2018, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ vừa tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Để đánh giá, động viên, ghi nhận những nỗ lực của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã dành thời gian cho Tạp chí TN&MT thực hiện cuộc phỏng vấn.
        Ngày 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam và các giải pháp quản lý.
        Thứ trưởng Trần Qúy Kiên - Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ TN&MT vừa có buổi làm việc tại Cục CNTT&DL TN&MT để kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ giao, Chương trình công tác của Bộ và giải quyết các kiến nghị của địa phương của Cục CNTT&DL TNMT.
        Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 390/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020.
        Hiện nay, khai thác tiềm năng kinh tế từ biển, đảo là vấn đề quan trọng mang tính chiến lược ở hầu khắp các quốc gia có biển trên thế giới. Đặc biệt, trong bối cảnh các nguồn tài nguyên trên đất liền ngày càng cạn kiệt thì việc này trở thành xu thế tất yếu trên đường tìm kiếm và bảo đảm các nhu cầu về nguyên, nhiên liệu, năng lượng, thực phẩm cũng như không gian sinh tồn cho loài người trong tương lai. Trước những mục tiêu mang tính chiến lược của các nước trong khu vực đều có liên quan và tạo sức ép lớn đối với nước ta, mục tiêu phát triển kinh tế biển gắn liền với tăng cường sức mạnh QP-AN quốc gia và BVTN, MT biển là yêu cầu cấp thiết không chỉ trong giai đoạn hiện nay mà còn mang ý nghĩa lâu dài.
        Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ TN&MT năm 2018. Kế hoạch nhằm mục tiêu hoàn thành cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho các TTHC (có đủ điều kiện) thuộc phạm vi giải quyết của Bộ trong năm 2018 và thực hiện liên thông các TTHC theo Quyết định số 3199/QĐ-BTNMT ngày 14/12/2017.
        Luật ĐĐ&BĐ vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Đây là luật chuyên ngành có nhiều nội dung kỹ thuật phức tạp, nhưng các khái niệm đã được thể hiện đơn giản, dễ hiểu, kết cấu bố cục đầy đủ, chặt chẽ đáp ứng được mục tiêu tạo ra bước thay đổi mang tính đột phá toàn diện cho công tác quản lý thống nhất về ĐĐ&BĐ, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu sử dụng, tránh việc đo đạc chồng chéo gây ra những tốn kém, lãng phí.
        Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 76/NQ-CP về công tác phòng, chống thiên tai với mục tiêu nâng cao năng lực, chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm tổn thất về người và tài sản của nhân dân và nhà nước; tạo điều kiện phát triển bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và từng bước xây dựng cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai.
        Trong bối cảnh điều kiện khai thác tài nguyên khoáng sản ngày càng khó khăn, việc đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất có vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển kinh tế bền vững của ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, việc định hướng nghiên cứu trong lĩnh vực khai thác mỏ là cần thiết đối với các nhà khoa học và công nghiệp mỏ Việt Nam trong việc nghiên cứu ngành mỏ nước nhà một cách bền vững, đáp ứng sự BĐKH và cuộc cách mạng công nghiệp (CCMCN) 4.0.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.567.724
Truy cập hiện tại 1.555 khách