Tìm kiếm tin tức

 
TIN TỨC - SỰ KIỆN >> Tin trong tỉnh
        Ngày 10/3/2020, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 77/KH-UBND về tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.
        Địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế được công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia và là một trong những công trình quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thể hiện sự thông minh, sáng tạo của lãnh đạo Quân Khu ủy Trị Thiên Huế trong việc xây dựng căn cứ cách mạng, làm giàu thêm kho tàng nghệ thuật quân sự, nghệ thuật chiến tranh nhân dân của Quân đội ta.
        Ngày 19/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1774/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
        Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế (thuộc Sở TN&MT) thời gian qua đã từng bước được đầu tư, nâng cấp hệ thống trang thiết bị, máy móc và nâng cao năng lực thực hiện quan trắc môi trường; qua đó kịp thời phát hiện, đánh giá ô nhiễm môi trường, theo dõi giám sát chất lượng môi trường, nhất là ở các khu sản xuất, đô thị, sông hồ, biển...
        Ngày 29/10/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2452/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Kè chống sạt lở bờ biển khẩn cấp đoạn Thuận An - Tư Hiền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
        Tính đến năm 2017, cả nước có khoảng 813 đô thị. Tỷ lệ đô thị hóa trung bình cả nước đạt khoảng trên 37,5%. Tăng trưởng kinh tế ở khu vực đô thị trung bình đạt 12%-15%, cao gấp 1,5-2 lần so với mặt bằng chung của cả nước, hằng năm đóng góp khoảng 70-75% GDP của Việt Nam.
        Ngày 29/10/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 2452/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Kè chống sạt lở bờ biển khẩn cấp đoạn Thuận An - Tư Hiền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
        Di dời khoảng 4.200 hộ dân đang sinh sống trong Khu vực I Kinh thành Huế, tập trung ở các khu vực Thượng thành - Eo bầu, Hộ Thành hào, Khâm Thiên Giám, Lục Bộ... đang là vấn đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Với quyết tâm của tỉnh, sự ủng hộ của Chính phủ cũng như đáp ứng nguyện vọng của tuyệt đại bộ phận dân chúng sống trong khu vực, cuộc “di dân lớn nhất trong lịch sử” này của Huế đang có triển vọng rất hứa hẹn. Báo Thừa Thiên Huế trích đăng ý kiến thảo luận tại hội trường ngày 26/10 của ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về vấn đề này.
        Hiện, bờ biển chạy dọc từ huyện Phong Điền đến Phú Lộc có khoảng 12 điểm sạt lở nặng với tổng chiều dài chừng 30km, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của 2.300 hộ dân.
         Mơ về một nền nông nghiệp công nghệ cao cho Huế không phải là điều xa vời. Bởi khi nông sản sạch được thị trường biết đến, giá trị nông sản cao gấp nhiều lần, lúc đó, đời sống người nông dân mới thoát nghèo một cách bền vững.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.425.495
Truy cập hiện tại 29 khách